8 năm ở nhà chăm con cho đạo diễn đào hoa hơn 25 tuổi, Hoa hậu Việt Nam người Cần Thơ chỉ quanh quẩn bán hàng, làm vườn

Loading...

Cuộc sống của Diệp Hồng Đào tuy đơn giản nhưng bình yên, hạnh phúc và là điều mơ ước của nhiều người.

Là một trong những người đẹp nổi bật ở Hoa hậu Việt Nam 2012 nhưng thiếu nữ gốc miền Tây Diệp Hồng Đào không may mắn đạt giải năm đó. Lui về cuộc sống đời thường không tham gia showbiz, mỹ nhân 1992 quyết định kết hôn với vị đạo diễn nổi tiếng đào hoa Ngô Quang Hải năm 2013. Anh hơn cô 25 tuổi.

Kể từ đó đến giờ đã hơn 8 năm không hoạt động nghệ thuật, người đẹp họ Diệp chỉ thỉnh thoảng xuất hiện cùng chồng hay chụp ảnh thời trang. “Công việc” chính của Diệp Hồng Đào là chăm sóc tổ ấm nhỏ, là hậu phương vững chắc cho chồng và nuôi dạy hai cậu quý tử rồi làm thêm công việc bán hàng online. Ngoài ra, Diệp Hồng Đào có sở thích với cây cối nên thường xuyên ghé về thăm nhà để làm vườn, hái trái cây.

Loading...

Trên mạng xã hội, người đẹp hoạt động thường xuyên nhưng chủ yếu chia sẻ bản thân và bán hàng. Hiếm lắm trong dịp mới đây, Diệp Hồng Đào mới khoe một số bức ảnh chụp chồng Quang Hải và hai con trong một chuyến đi chơi.

Những bức ảnh nhanh chóng nhận được lời khen từ mọi người cho thấy hai nhóc tỳ sở hữu vẻ đẹp từ bố, cao ráo và rất hoạt bát. Mặc dù đã trải qua 2 kì sinh nở nhưng bà mẹ trẻ Hồng Đào có vẻ vẫn rất thon thả, đẹp đẽ và được khen ngợi nhiều.

Trong những chia sẻ trước đó, người đẹp 1992 cũng từng thú nhận bản thân bị trầm cảm sau khi sinh bé thứ hai. Cô luôn có cảm giác lo lắng khi phải chăm sóc cùng lúc cho hai con, con lớn thì mới chỉ đi học, con thứ lại còn quá nhỏ cần trọn thời gian của mẹ.

“Khi chăm bé đầu, một bà mẹ trẻ như tôi phải học hỏi nhiều thứ, tôi thấy mình vẫn còn thiếu sót nhiều. Đến khi có bé thứ hai, tôi gặp áp lực. Tôi không biết phải làm thế nào tốt cho cả hai con. Tôi suy nghĩ nhiều, cộng thêm khoảng thời gian này tôi không gặp gỡ ai. Tôi rơi vào trạng thái trầm cảm”.

Rất may, trong hành trình nuôi con của mình Diệp Hồng Đào luôn có sự hỗ trợ đắc lực từ chồng và chính Quang Hải là người đã giúp tâm lý của cô lúc đó ổn hơn bao giờ hết.

Không chỉ chăm sóc chu đáo cho vợ mà theo tiết lộ từ người vợ kém tuổi, vị đạo diễn còn là một ông bố rất khéo dạy con. Anh hiểu tâm lý một đứa trẻ, chỉ ra những khuyết điểm của con và giúp con phát huy những ưu điểm. Thậm chí Hồng Đào còn phải học hỏi ở chồng những cách dạy con và hai vợ chồng luôn đồng nhất với phương pháp đó.

“Vợ chồng tôi trong cuộc sống hàng ngày đôi khi không có hỏi nhau những câu như “Anh muốn con lớn lên sẽ thành người như thế nào” nhưng với anh Hải, tôi nghĩ anh mong con lớn lên biết giúp đỡ biết yêu thương, không cần quá giàu, quá nổi tiếng, quá thành công, chỉ cần biết sống, biết yêu thương, biết trân trọng.

Có lẽ đều quan trọng nhất mà hai vợ chồng tôi mong mỏi ở con, đó là đạo làm người. Con sống phải là người có ích cho xã hội, có ích cho những người xung quanh, biết ơn thầy cô đã giảng dạy, biết giúp đỡ bạn bè, biết uống nước nhớ nguồn. Tôi luôn mong con đừng nuôi dưỡng cái tôi của mình quá, hãy biết vì cộng đồng và những người xung quanh.

Cuộc sống đã cho con nhiều điều, con có sức khỏe, con có được cả bố và mẹ ở bên cạnh. Con nên bỏ qua những tiêu cực, biết trân quý những điều mình có. Tôi muốn con nghĩ được như vậy” – bà xã Ngô Quang Hải chia sẻ về quan điểm dạy con của hai vợ chồng.

Ngoài chồng, Diệp Hồng Đào thấy bản thân may mắn khi được hai chị, em chồng và gia đình chồng hỗ trợ hết sức trong việc chăm lo các con. Trong đó người chị chồng còn giúp cô chuyện bếp núc, nấu nướng. Chính vì vậy những lo lắng của mẹ Ngô Quang Hải khi ngày đầu Hồng Đào sinh con đầu lòng đã không còn. Bởi bà nghĩ Hồng Đào làm mẹ khi mới 19 – 20 hẳn sẽ thiếu nhiều kỹ năng sống cũng như không thể đảm đương tốt việc nuôi dạy con.

create
PV / thoidaiplus.giadinh.net.vn

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/7-nam-o-nha-cham-con-cho-chong-hon-25-tuoi-my-nhan-hhvn-quanh-quan-ban-hang-lam-vuon-d259085.html

Loading...

Xem thêm

Loading...
Tin nổi bật
Tin mới