Bé 18 tháng khóc đòi bế khi thấy mẹ trên ti vi, nữ bác sĩ tuyến đầu chưa dám hẹn ngày về

Loading...

Con gái vẫn còn uống sữa mẹ nhưng nữ bác sĩ vẫn gác lại chuyện gia đình để về Bắc Giang hỗ trợ các đồng nghiệp trong cuộc chiến chống dịch.

Có cảm giác như những ngày này nhịp sống đang chậm lại. Hàng quán chỉ bán mang về, người đi siêu thị, chợ cũng thưa thớt và đứng giãn cách; phố xá cũng không còn nhộn nhịp nữa. Các ca mắc bệnh vẫn xuất hiện hàng ngày và người dân được khuyến cáo không ra ngoài nếu không có việc. Nhìn những hình ảnh các nhân viên y tế làm việc đêm ngày mà thương, đặc biệt là các bác sĩ ở tuyến đầu. Mới đây đoạn clip bé gái 18 tháng khóc đòi khi thấy mẹ là bác sĩ tuyến đầu trên ti vi đã khiến nhiều người vô cùng xúc động

hình ảnh

Em đọc trên Vietnamnet thì ngày 29/5, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip về một bé gái bật khóc nức nở khi thấy mẹ trên ti vi. Được biết mẹ em là chị, Phùng Thị Hạnh (sinh năm 1993) bác sĩ Viện 103 đi tăng cường chống dịch ở Bắc Giang. Em ở nhà tên Kem, mới 20 tháng, còn chưa dứt sữa mẹ nên khi mẹ đi, em rất nhớ mẹ. Chị Hạnh là một trong số các cán bộ y tế được điều động vào hỗ trợ tâm dịch Bắc Giang, đến nay đã được 2 tuần.

D0oạn video clip được quay lúc 11h30 trưa 29/5. Trong khi gia đình đang ăn cơm trưa và xem bản tin thời sự trên chị Hạnh xuất hiện trên phóng sự. Em bé ngay lập tức nhận ra mẹ, giơ tay đòi được mẹ bế. Dù cho bà cố gắng dỗ dành, bé Kem vẫn cố đòi mẹ bước ra khỏi ti vi để bế em. Chứng kiến cảnh tượng này các thành viên trong gia đình không kìm được nước mắt.

Loading...

hình ảnh

Theo VTC, đây là lần đầu chị Hạnh xa con, trong khi con còn quá nhỏ. Nhưng cả gia đình đã động viên chị lên tuyến đầu chống dịch. Vì con chưa cai sữa mẹ nên khi lên đến nơi làm việc, chị Hạnh bị căng sữa. Cứ mỗi lần như vậy lại càng nhớ con. Chị cho biết:

“Tôi là bác sĩ điều trị cho F0 nên bản thân tôi là F1. Hàng ngày tôi phải vắt sữa vào chai nhựa rồi bỏ đi, không thể tích trữ gửi về cho con. Lúc đó hình ảnh con gái ở nhà khát sữa hiện lên khiến tôi xót xa vô cùng. Tôi không thể quên mỗi đêm, con bé cần sữa mẹ đến thế nào. Chỉ có vậy thôi đấy mà mỗi lần vắt sữa, tôi lại khóc như mưa.

Thú thật, trời nắng nóng, mặc bộ quần áo bảo hộ kín mít suốt nhiều giờ, bầu ngực căng sữa khiến tôi nhiều lúc như phát điên. Và tôi phải uống nhiều loại thuốc để tiêu sữa.

Mỗi ngày chị chỉ dám gọi một cuộc video cho con. Con cười nhận ra mẹ rồi khóc đòi bế khiến mẹ càng thương nhớ. Không có mẹ bên cạnh nhưng bé Kem rất ngoan, chỉ khi nào mẹ gọi về mới đòi. Không có sữa mẹ, bé chuyển sang ăn cơm và uống sữa bột.

hình ảnh

Trưa 29/5, được gia đình gửi cho đoạn video ghi lại cảnh bé 18 tháng khóc đòi khi thấy mẹ xuất hiện trên tivi, chị Hạnh nhớ con vô cùng, theo VTC. Nhìn con bé bập bẹ gọi mẹ, bàn tay bé xíu chìa ra đòi mẹ bế, tay còn lại vẫn còn cầm chặt đồ ăn khiến nữ bác sĩ đau như cắt. Không ngờ mẹ đeo khẩu trang mà con vẫn nhận ra. Chị cho biết:

“Đây không phải lần đầu tôi chui vào một góc, lặng lẽ cố giấu đi dòng nước mắt vì nhớ con. Con tôi vẫn chưa cai sữa. Tôi từng nghĩ mình sẽ cho con bú đến khi tròn 2 tuổi.

Tôi nhớ con đến cồn cào, tôi biết ở nhà Kem của tôi cũng thế. Mọi người kể, bình thường Kem chơi rất vui vẻ nhưng nếu vô tình nhìn thấy ảnh mẹ, con bé lại khóc. Mỗi lần nói chuyện qua điện thoại, con lại òa lên, đòi bế.”

Mỗi lần gọi điện về mà con đòi, chị Hạnh lại dỗ dành, hứa với con rằng mấy hôm nữa mẹ về, con ở nhà phải ngoan ngoãn. Nhưng bản thân chị cũng không biết khi nào có thể về nhà.

Hiện cả gia đình không mong gì hơn là người thân của mình vào vùng dịch làm việc an toàn và trở về một ngày sớm nhất. Và cũng là lúc bé gái 18 tháng khóc đòi khi thấy mẹ trên ti vi có thể được mẹ ôm chặt vào lòng. Mỗi người trong chúng ta cũng nâng cao ý thức phòng chống dịch, để mẹ Kem và bố mẹ của những em bé khác sẽ nhanh chóng về với con nha các mẹ.

 

Nguồn: https://www.webtretho.com/p/be-18-thang-khoc-doi-be-khi-thay-me-tren-ti-vi-nu-bac-si-tuyen-dau-chua-dam-hen-ngay-ve?fbclid=IwAR2UhcpXVEpS8Gr9Da9EFxH0ZnSlEL-d8Y6MEPIgPnfLyKsE9ZbJ-Nd-5X8

Loading...

Xem thêm

Loading...
Tin nổi bật
Tin mới